Những nguyên nhân gây nám da

* Nám da do ánh nắng mặt trời.
* Nám da do mang thai hoặc sinh con.
* Nám da do hóa mỹ phẩm.
* Nám da do rối loạn sắc tố.

NÁM VÀ SẠM DA

Nám và sạm da là hiện tượng thường xuyên đối với người phụ nữ khi bước qua tuổi 30. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này: áp lực công việc, môi trường, sự lão hóa da, thay đổi nội tiết, và cả việc lạm dụng mỹ phẩm… 

Nám và sạm da xuất hiện nhiều nhất ở gò má, ở mặt, và có thể lan rộng ra trên khuôn mặt theo thời gian. Hiện tượng này tuy không gây ra hậu quả cho sức khỏe, nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và cuộc sống của người phụ nữ. 

Hiện nay, xu hướng sử dụng mỹ phẩm làm đẹp trong giới trẻ ngày càng tăng. Bằng chứng là trên thị trường hiện có rất nhiều loại mỹ phẩm nguồn gốc không đảm bảo nhưng tác dụng làm trắng nhanh.

Phụ nữ mang thai và sau khi sinh cũng có nguy cơ bị nám da do rối loạn nội tiết tố trong thai kỳ. Để duy trì và níu kéo làn da, các chị em đã sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau như: đắp mặt nạ, sử dụng các loại kem trị nám, tẩy trắng hay dùng thuốc đặc trị. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được kết quả như mong muốn. Không ít người do lạm dụng, sử dụng thuốc không đúng cách hoặc tự ý mua thuốc theo quảng cáo mà không có chỉ định của chuyên nghiệp tư vân đã khiến tình trạng nám, sạm càng trầm trọng hơn.

Nám da, sạm da là bệnh lý mà cả bác sĩ và bệnh nhân đều có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy khó điều trị, nhưng nám và sạm da có thể cải thiện, ngày nay vẫn điều trị được và phòng ngừa nếu biết cách

Chuyển sang phiên bản mobile